แชร์อุปกรณ์
แชร์อุปกรณ์ให้ผู้ใช้รายอื่นและจัดการสิทธิ์การเข้าถึงอุปกรณ์
แชร์อุปกรณ์
คุณสามารถแชร์อุปกรณ์ให้กับผู้ใช้รายอื่นได้ หลังจากแชร์แล้ว ผู้รับจะสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ตามสิทธิ์ที่คุณกำหนดให้ นอกจากนี้คุณยังสามารถรับอุปกรณ์ที่ผู้อื่นแชร์ให้คุณได้อีกด้วย
ภาพรวม
ฟีเจอร์การแชร์อุปกรณ์ช่วยให้คุณสามารถมอบสิทธิ์การเข้าถึงกล้องและอุปกรณ์ของคุณให้กับผู้ใช้ Guarding Vision รายอื่นได้ คุณสามารถควบคุมว่าผู้รับสามารถทำอะไรกับอุปกรณ์ได้บ้างผ่านการกำหนดสิทธิ์เฉพาะเจาะจง
ฟีเจอร์หลัก
- วิธีการแชร์ที่ยืดหยุ่น: แชร์อุปกรณ์ผ่าน QR Code หรือการสแกนบัญชีผู้ใช้ของผู้รับ
- ควบคุมสิทธิ์อย่างละเอียด: กำหนดอย่างเจาะจงว่าผู้รับสามารถทำอะไรกับอุปกรณ์ที่ได้รับการแชร์
- รองรับหลายอุปกรณ์: แชร์อุปกรณ์เครื่องเดียวหรือหลายเครื่องพร้อมกัน
- จัดการได้ง่าย: ดูและจัดการอุปกรณ์ที่แชร์และผู้รับทั้งหมดได้ในที่เดียว
วิธีการแชร์
มีวิธีหลักสองแบบในการแชร์อุปกรณ์ของคุณ:
1. แชร์ผ่าน QR Code ของอุปกรณ์
แชร์อุปกรณ์เฉพาะเครื่องโดยการสร้างและแสดง QR Code ให้ผู้รับสแกน วิธีนี้เหมาะสำหรับกรณีที่:
- ต้องการแชร์อุปกรณ์เครื่องเดียวอย่างรวดเร็ว
- ผู้รับอยู่ใกล้และสามารถสแกนโค้ดได้ทันที
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแชร์ผ่าน QR Code →
2. แชร์โดยสแกน QR Code บัญชีผู้ใช้
แชร์หลายอุปกรณ์พร้อมกันโดยการสแกน QR Code บัญชีของผู้รับ วิธีนี้เหมาะที่สุดเมื่อ:
- ต้องการแชร์หลายอุปกรณ์ให้กับบุคคลเดียวกัน
- ต้องการแชร์กล้องจากอุปกรณ์ต่างๆ
- ต้องการแชร์แบบเป็นชุดหลายเครื่องพร้อมกัน
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแชร์โดยสแกนบัญชี →
สิทธิ์การใช้งานอุปกรณ์
เมื่อแชร์อุปกรณ์ คุณสามารถให้สิทธิ์ดังต่อไปนี้แก่ผู้รับ:
- ดูสด: ดูภาพวิดีโอแบบเรียลไทม์จากกล้อง
- เล่นย้อนหลังจากระยะไกล: เล่นภาพวิดีโอที่บันทึกไว้
- ควบคุมอุปกรณ์: ควบคุมการเคลื่อนไหว PTZ และฟังก์ชันอื่นๆ ของอุปกรณ์
- แจ้งเตือนเหตุการณ์: รับการแจ้งเตือนเหตุการณ์จากอุปกรณ์
- ดาวน์โหลดวิดีโอ: ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ
- ตั้งค่าอุปกรณ์: แก้ไขการตั้งค่าของอุปกรณ์ (ใช้อย่างระมัดระวัง)
คุณสามารถแก้ไขสิทธิ์ได้ตลอดเวลาหลังจากแชร์ ผู้รับจะได้รับหรือสูญเสียสิทธิ์การเข้าถึงทันทีตามการเปลี่ยนแปลงที่คุณทำ
การจัดการอุปกรณ์ที่แชร์
หลังจากแชร์อุปกรณ์แล้ว คุณสามารถ:
- ดูผู้รับทั้งหมด: ดูว่าใครบ้างที่มีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์แต่ละเครื่อง
- แก้ไขสิทธิ์: เปลี่ยนแปลงการดำเนินการที่ผู้รับสามารถทำได้
- ลบสิทธิ์การเข้าถึง: ลบบัญชีผู้รับและเพิกถอนการแชร์ทั้งหมด
วิธีจัดการอุปกรณ์ที่คุณแชร์:
- ไปที่หน้า ฉัน
- แตะ การจัดการการแชร์
- เลือกอุปกรณ์เพื่อดูหรือแก้ไขรายละเอียดการแชร์
เมื่อคุณลบสิทธิ์การเข้าถึงของผู้รับ พวกเขาจะสูญเสียสิทธิ์ทั้งหมดต่อการใช้งานอุปกรณ์ที่แชร์ทันที
หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
- แชร์ผ่าน QR Code ของอุปกรณ์ - แชร์อุปกรณ์เฉพาะเครื่องโดยใช้ QR Code ของอุปกรณ์
- แชร์โดยสแกนบัญชีผู้ใช้ - แชร์หลายอุปกรณ์โดยการสแกน QR Code บัญชีของผู้รับ
ศูนย์ช่วยเหลือ Guarding Vision