ตั้งค่ากลุ่มการเข้าถึงเพื่อกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงให้กับบุคคล
สร้างกลุ่มการเข้าถึงเพื่อกำหนดว่าบุคคลใดสามารถเข้าถึงประตูใดได้บ้าง จากนั้นนำกลุ่มไปใช้กับอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึง
หลังจากเพิ่มบุคคลและกำหนดค่าข้อมูลรับรองของบุคคลแล้ว คุณสามารถสร้างกลุ่มการเข้าถึงเพื่อกำหนดว่าบุคคลใด (หรือบุคคลใดบ้าง) สามารถเข้าถึงประตูใด (หรือประตูใดบ้าง) จากนั้นนำกลุ่มการเข้าถึงไปใช้กับอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงเพื่อให้มีผลบังคับใช้
ก่อนเริ่มต้น
- เพิ่มบุคคลในไคลเอนต์
- เพิ่มอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงในไคลเอนต์และจัดกลุ่มจุดเข้าถึง สำหรับรายละเอียด โปรดดู การจัดการกลุ่ม
- เพิ่มเทมเพลต
ขั้นตอน
เมื่อการตั้งค่ากลุ่มการเข้าถึงมีการเปลี่ยนแปลง คุณต้องนำกลุ่มการเข้าถึงไปใช้กับอุปกรณ์อีกครั้งเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล การเปลี่ยนแปลงกลุ่มการเข้าถึงประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงเทมเพลต การตั้งค่ากลุ่มการเข้าถึง การตั้งค่ากลุ่มการเข้าถึงของบุคคล และรายละเอียดบุคคลที่เกี่ยวข้อง (รวมถึงหมายเลขบัตร ลายนิ้วมือ รูปภาพใบหน้า การเชื่อมโยงระหว่างหมายเลขบัตรกับลายนิ้วมือ รหัสผ่านบัตร ระยะเวลาใช้งานบัตร เป็นต้น)
-
คลิก การควบคุมการเข้าถึง → การอนุญาต → กลุ่มการเข้าถึง เพื่อเข้าสู่อินเทอร์เฟซกลุ่มการเข้าถึง
-
คลิก เพิ่ม เพื่อเปิดหน้าต่างเพิ่ม
-
ในช่องข้อความ ชื่อ ให้สร้างชื่อสำหรับกลุ่มการเข้าถึงตามต้องการ
-
เลือกเทมเพลตสำหรับกลุ่มการเข้าถึง
คุณต้องกำหนดค่าเทมเพลตก่อนการตั้งค่ากลุ่มการเข้าถึง โปรดดู กำหนดค่าตารางเวลาและเทมเพลต สำหรับรายละเอียด
-
ในรายการด้านซ้ายของช่อง เลือกบุคคล เลือกบุคคล (หรือบุคคลหลายคน) ที่ต้องการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึง
-
ในรายการด้านซ้ายของช่อง เลือกจุดเข้าถึง เลือกประตู สถานีประตู หรือชั้นที่บุคคลที่เลือกสามารถเข้าถึงได้
-
คลิก บันทึก คุณสามารถดูบุคคล (หรือบุคคลหลายคน) ที่เลือกและจุดเข้าถึงที่เลือกทางด้านขวาของอินเทอร์เฟซ
-
หลังจากเพิ่มกลุ่มการเข้าถึงแล้ว คุณต้องนำไปใช้กับอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงเพื่อให้มีผลบังคับใช้
-
เลือกกลุ่มการเข้าถึง (หรือหลายกลุ่ม) ที่ต้องการนำไปใช้กับอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึง
-
คลิก นำทั้งหมดไปใช้กับอุปกรณ์ เพื่อเริ่มนำกลุ่มการเข้าถึงที่เลือกทั้งหมดไปใช้กับอุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงหรือสถานีประตู
-
คลิก นำทั้งหมดไปใช้กับอุปกรณ์ หรือ นำการเปลี่ยนแปลงไปใช้กับอุปกรณ์
ตัวเลือก คำอธิบาย นำทั้งหมดไปใช้กับอุปกรณ์ ล้างกลุ่มการเข้าถึงที่มีอยู่ทั้งหมดของอุปกรณ์ที่เลือก แล้วนำกลุ่มการเข้าถึงใหม่ไปใช้กับอุปกรณ์ นำการเปลี่ยนแปลงไปใช้กับอุปกรณ์ ไม่ล้างกลุ่มการเข้าถึงที่มีอยู่ของอุปกรณ์ที่เลือก และนำเฉพาะส่วนที่เปลี่ยนแปลงของกลุ่มการเข้าถึงที่เลือกไปใช้กับอุปกรณ์ -
ดูสถานะการใช้งานในคอลัมน์ สถานะ หรือคลิก สถานะการใช้งาน เพื่อดูกลุ่มการเข้าถึงที่นำไปใช้ทั้งหมด
คุณสามารถเลือก แสดงเฉพาะความล้มเหลว เพื่อกรองผลลัพธ์การใช้งาน
บุคคลที่เลือกในกลุ่มการเข้าถึงที่นำไปใช้จะได้รับสิทธิ์ในการเข้า/ออกจากประตูหรือสถานีประตูที่เลือกโดยใช้บัตรที่เชื่อมโยงหรือลายนิ้วมือ
-
- ไม่บังคับ: คลิกไอคอนแก้ไขเพื่อแก้ไขกลุ่มการเข้าถึงหากจำเป็น
หากคุณเปลี่ยนแปลงข้อมูลการเข้าถึงของบุคคลหรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ คุณจะเห็นข้อความแจ้งเตือน กลุ่มการเข้าถึงรอการนำไปใช้ ที่มุมขวาของไคลเอนต์ คุณสามารถคลิกที่ข้อความแจ้งเตือนเพื่อนำข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงไปใช้กับอุปกรณ์ คุณสามารถเลือก นำไปใช้ทันที หรือ นำไปใช้ภายหลัง
ศูนย์ช่วยเหลือ Guarding Vision