Đặt nhóm truy cập để cấp quyền truy cập cho người dùng
Tạo nhóm truy cập để xác định người nào có thể truy cập vào cửa nào, sau đó áp dụng các nhóm vào thiết bị kiểm soát truy cập.
Sau khi thêm người dùng và cấu hình thông tin xác thực của họ, bạn có thể tạo nhóm truy cập để xác định người dùng nào có thể truy cập vào cửa nào, sau đó áp dụng nhóm truy cập vào thiết bị kiểm soát truy cập để có hiệu lực.
Trước khi bắt đầu
- Thêm người dùng vào máy khách.
- Thêm thiết bị kiểm soát truy cập vào máy khách và nhóm các điểm truy cập. Để biết chi tiết, hãy tham khảo Quản lý nhóm.
- Thêm mẫu.
Các bước
Khi cài đặt nhóm truy cập được thay đổi, bạn cần áp dụng lại các nhóm truy cập vào thiết bị để các thay đổi có hiệu lực. Các thay đổi nhóm truy cập bao gồm thay đổi mẫu, cài đặt nhóm truy cập, cài đặt nhóm truy cập của người dùng và các thông tin liên quan đến người dùng (bao gồm số thẻ, dấu vân tay, ảnh khuôn mặt, liên kết giữa số thẻ và dấu vân tay, mật khẩu thẻ, thời hạn hiệu lực của thẻ, v.v.).
-
Nhấp vào Kiểm soát truy cập → Ủy quyền → Nhóm truy cập để vào giao diện Nhóm truy cập.
-
Nhấp vào Thêm để mở cửa sổ Thêm.
-
Trong trường văn bản Tên, nhập tên bạn muốn đặt cho nhóm truy cập.
-
Chọn mẫu cho nhóm truy cập.
Bạn cần cấu hình mẫu trước khi cài đặt nhóm truy cập. Hãy tham khảo Cấu hình lịch trình và mẫu để biết chi tiết.
-
Trong danh sách bên trái của trường Chọn người dùng, chọn người dùng (hoặc nhiều người dùng) mà bạn muốn cấp quyền truy cập.
-
Trong danh sách bên trái của trường Chọn điểm truy cập, chọn cửa, trạm cửa hoặc tầng mà người dùng được chọn có thể truy cập.
-
Nhấp vào Lưu. Bạn có thể xem người dùng được chọn và điểm truy cập được chọn ở phía bên phải của giao diện.
-
Sau khi thêm nhóm truy cập, bạn cần áp dụng chúng vào thiết bị kiểm soát truy cập để có hiệu lực.
-
Chọn nhóm truy cập (hoặc nhiều nhóm) để áp dụng vào thiết bị kiểm soát truy cập.
-
Nhấp vào Áp dụng tất cả vào thiết bị để bắt đầu áp dụng tất cả các nhóm truy cập đã chọn vào thiết bị kiểm soát truy cập hoặc trạm cửa.
-
Nhấp vào Áp dụng tất cả vào thiết bị hoặc Áp dụng thay đổi vào thiết bị.
Tùy chọn Mô tả Áp dụng tất cả vào thiết bị Xóa tất cả các nhóm truy cập hiện có của các thiết bị đã chọn rồi áp dụng nhóm truy cập mới vào thiết bị. Áp dụng thay đổi vào thiết bị Không xóa các nhóm truy cập hiện có của các thiết bị đã chọn và chỉ áp dụng phần đã thay đổi của nhóm truy cập được chọn vào thiết bị. -
Xem trạng thái áp dụng trong cột Trạng thái hoặc nhấp vào Trạng thái áp dụng để xem tất cả các nhóm truy cập đã được áp dụng.
Bạn có thể đánh dấu Chỉ hiển thị lỗi để lọc kết quả áp dụng.
Người dùng được chọn trong các nhóm truy cập đã áp dụng sẽ được ủy quyền ra/vào các cửa hoặc trạm cửa đã chọn bằng thẻ hoặc dấu vân tay được liên kết.
-
- Tùy chọn: Nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa để chỉnh sửa nhóm truy cập nếu cần.
Nếu bạn thay đổi thông tin truy cập của người dùng hoặc các thông tin liên quan khác, bạn sẽ thấy thông báo Nhóm truy cập cần được áp dụng ở góc bên phải của máy khách. Bạn có thể nhấp vào thông báo để áp dụng dữ liệu đã thay đổi vào thiết bị. Bạn có thể chọn Áp dụng ngay hoặc Áp dụng sau.
Cấu hình lịch trình và mẫu
Cấu hình các mẫu ngày lễ và lịch trình hàng tuần cho các nhóm kiểm soát truy cập để xác định khi nào quyền truy cập có hiệu lực.
Tìm kiếm nhóm truy cập
Tìm kiếm nhóm truy cập mà một người thuộc về và xem loại thông tin xác thực, tên cửa, trạng thái áp dụng và các thông tin liên quan khác.
Trung tâm trợ giúp Guarding Vision