Chuyển đổi tự động trong chế độ xem trực tiếp
Hiển thị chế độ xem trực tiếp của camera hoặc các chế độ xem tùy chỉnh lần lượt bằng cách tự động chuyển đổi nhóm, tất cả camera hoặc chế độ xem tùy chỉnh với thời gian dừng có thể cấu hình.
Bạn có thể hiển thị chế độ xem trực tiếp từ camera hoặc các chế độ xem tùy chỉnh lần lượt — tính năng này được gọi là "chuyển đổi tự động". Nếu muốn giám sát số lượng lớn camera theo thời gian thực, bạn có thể bật chuyển đổi tự động cho các camera đã chọn, nghĩa là phần mềm sẽ tự động chuyển đổi chế độ xem trực tiếp giữa các camera trong cửa sổ hiển thị. Bạn cũng có thể chuyển đổi tự động giữa nhiều chế độ xem.
Khi sử dụng chuyển đổi tự động trong chế độ xem trực tiếp, có ba chế độ khả dụng:
- Chuyển đổi tự động tất cả camera trong chế độ xem mặc định
- Chuyển đổi tự động camera trong nhóm
- Chuyển đổi tự động các chế độ xem tùy chỉnh
Chuyển đổi tự động camera trong nhóm
Luồng video của các camera trong cùng một nhóm có thể tự động chuyển đổi trong cửa sổ hiển thị đã chọn. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu chuyển đổi tự động một nhóm có 5 camera, chế độ xem trực tiếp của 5 camera sẽ được hiển thị lần lượt với khoảng thời gian có thể cấu hình. Bạn cũng có thể chuyển sang phát lại và thực hiện các thao tác khác trong cửa sổ hiển thị.
Các bước
- Truy cập trang Chế độ xem chính.
- Nhấp vào Chuyển đổi tự động → Chuyển đổi tự động cửa sổ đơn ở bảng bên trái để hiển thị các nhóm.
- Chọn cửa sổ hiển thị ở bảng bên phải.
- Di chuột lên tên nhóm và nhấp vào biểu tượng chuyển đổi tự động.
Các camera trong nhóm đã chọn bắt đầu chuyển đổi tự động trong cửa sổ hiển thị.
Âm thanh bị tắt theo mặc định sau khi bắt đầu chuyển đổi tự động.
- Tùy chọn: Thực hiện các thao tác sau.
| Thao tác | Mô tả |
|---|---|
| Tạm dừng/Tiếp tục chuyển đổi tự động | Nhấp vào biểu tượng tương ứng để tạm dừng hoặc tiếp tục chuyển đổi tự động. |
| Chuyển trang trước/tiếp theo | Nhấp vào biểu tượng tương ứng để hiển thị camera của nhóm trước/tiếp theo. |
| Đặt thời gian dừng | Sau khi dừng chuyển đổi tự động hiện tại, nhấp vào biểu tượng tương ứng để giảm/tăng thời gian dừng, hoặc nhấp vào 20s ở cuối trang để thay đổi. Bạn cũng có thể nhấp vào Thời gian dừng tùy chỉnh để đặt thời gian theo nhu cầu. Ví dụ: nếu bạn đặt khoảng thời gian là 10 giây, hình ảnh của mỗi nhóm sẽ được hiển thị trong 10 giây rồi chuyển sang nhóm tiếp theo. |
Chuyển đổi tự động tất cả camera
Video của tất cả camera trong danh sách có thể tự động chuyển đổi ở chế độ tự thích nghi. Nếu bạn bắt đầu chuyển đổi tự động tất cả camera, chế độ xem trực tiếp của tất cả camera có thể được hiển thị nhanh chóng — đây là phương pháp hiệu quả để xem trực tiếp. Chuyển đổi tự động được thực hiện với khoảng thời gian có thể cấu hình. Bạn cũng có thể chuyển sang phát lại và thực hiện các thao tác khác trong cửa sổ chuyển đổi tự động.
Các bước
- Truy cập trang Chế độ xem chính.
- Nhấp vào Chuyển đổi tự động → Chuyển đổi tự động nhiều cửa sổ ở bảng bên trái.
- Di chuột lên Chuyển đổi tự động tất cả camera, sau đó nhấp vào biểu tượng chuyển đổi tự động.
Tất cả camera trong danh sách bắt đầu chuyển đổi tự động ở chế độ tự thích nghi.
- Tùy chọn: Thực hiện các thao tác sau.
| Thao tác | Mô tả |
|---|---|
| Tạm dừng/Tiếp tục chuyển đổi tự động | Nhấp vào biểu tượng tương ứng để tạm dừng hoặc tiếp tục chuyển đổi tự động. |
| Chuyển trang trước/tiếp theo | Nhấp vào biểu tượng tương ứng để hiển thị camera ở trang trước/tiếp theo. |
| Đặt thời gian dừng | Sau khi dừng chuyển đổi tự động hiện tại, nhấp vào biểu tượng tương ứng để giảm/tăng thời gian dừng, hoặc nhấp vào 20s ở cuối trang để thay đổi. Bạn cũng có thể nhấp vào Thời gian dừng tùy chỉnh để đặt thời gian theo nhu cầu. Ví dụ: nếu bạn đặt khoảng thời gian là 10 giây, hình ảnh của mỗi camera sẽ được hiển thị trong 10 giây rồi chuyển sang camera tiếp theo. |
Chuyển đổi tự động các chế độ xem tùy chỉnh
Chế độ xem là phân chia cửa sổ với các kênh tài nguyên (ví dụ: camera) được liên kết với từng cửa sổ. Chế độ xem cho phép bạn lưu phân chia cửa sổ và sự tương ứng giữa camera và cửa sổ dưới dạng yêu thích để có thể truy cập nhanh vào các kênh này sau này. Nếu bạn lưu chế độ xem chứa tất cả camera trên một tầng, bạn đang lưu chế độ xem tùy chỉnh và có thể xem trực tiếp tất cả camera trên tầng đó lần lượt bằng một thao tác nhấp chuột. Bằng cách này, bạn không phải tìm kiếm các camera này trong danh sách mỗi lần đăng nhập. Chuyển đổi tự động được thực hiện với khoảng thời gian có thể cấu hình thủ công.
Trước khi bắt đầu
Thêm các chế độ xem tùy chỉnh. Xem Thêm chế độ xem tùy chỉnh để biết chi tiết.
Các bước
- Truy cập trang Chế độ xem chính.
- Nhấp vào Tài nguyên → Chuyển đổi tự động nhiều cửa sổ ở bảng bên trái.
- Di chuột lên Chuyển đổi tự động tất cả chế độ xem và nhấp vào biểu tượng chuyển đổi tự động.
Tất cả các chế độ xem tùy chỉnh bắt đầu chuyển đổi tự động.
- Tùy chọn: Thực hiện các thao tác sau.
| Thao tác | Mô tả |
|---|---|
| Tạm dừng/Tiếp tục chuyển đổi tự động | Nhấp vào biểu tượng tương ứng để tạm dừng hoặc tiếp tục chuyển đổi tự động. |
| Chuyển chế độ xem trước/tiếp theo | Nhấp vào biểu tượng tương ứng để hiển thị chế độ xem trước/tiếp theo. |
| Đặt thời gian dừng | Sau khi dừng chuyển đổi tự động hiện tại, nhấp vào biểu tượng tương ứng để giảm/tăng thời gian dừng, hoặc nhấp vào 20s ở cuối trang để thay đổi. Bạn cũng có thể nhấp vào Thời gian dừng tùy chỉnh để đặt thời gian theo nhu cầu. Ví dụ: nếu bạn đặt khoảng thời gian là 10 giây, hình ảnh của mỗi chế độ xem sẽ được hiển thị trong 10 giây rồi chuyển sang chế độ xem tiếp theo. |
Bắt đầu xem trực tiếp
Bắt đầu xem trực tiếp cho một camera, một nhóm camera hoặc một chế độ xem tùy chỉnh từ danh sách tài nguyên Chế độ xem chính trong ứng dụng khách Guarding Vision.
Điều Khiển PTZ
Điều khiển camera có chức năng quay/nghiêng/thu phóng từ phần mềm, bao gồm bảng PTZ và cài đặt vị trí đặt sẵn, tuần tra và mẫu.
Trung tâm trợ giúp Guarding Vision